Bật mí 5 tác dụng của ớt chuông vàng, người bị tiểu đường nên biết!

Ớt chuông vàng là loại thực phẩm thường xuất hiện trong mỗi bữa cơm. Nhưng ít ai biết rằng, tác dụng ớt chuông vàng tốt trong việc ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cải thiện một số loại bệnh khác.

Ăn ớt chuông vàng giúp cân bằng đường huyết

Ớt chuông vàng cung cấp lượng insulin cần thiết để cân bằng lượng đường trong máu, tăng lưu thông máu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những người ăn thêm ớt trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giảm được 60% lượng đường trong máu so với nhóm còn lại.

Ớt điều hòa insulin

Các chất vitamin C, carotenoids và chất oxy hóa trong ớt giúp điều hòa nội tiết tố insulin. Điều này giúp cho những người đang điều trị bằng phương pháp tiêm insulin trực tiếp cảm thấy yên tâm hơn vì tránh được tình trạng hạ đường huyết đột ngột khi insulin trong máu tăng quá cao.

Làm giảm mỡ máu

Sau khi ăn ớt, lượng cholesterol trong máu giảm rõ rệt, điều này giúp lưu thông máu tốt hơn, làm giảm biến chứng do tắc mạch máu ở người bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, ớt còn giúp thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy chất béo trong cơ thể. Tác dụng ớt chuông vàng chứa nhiều hàm lượng chất CH -19 giúp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào mỡ, không bị thừa cân béo phì. Do đó, loại thực phẩm này phù hợp với chế độ ăn kiêng của người muốn giảm cân giữ dáng.

Có đặc tính chống oxy hóa mạnh

Với đường huyết tăng và tăng mỡ máu, bạn dễ bị stress oxy hóa. Ớt chứa hàm lượng cao các hóa chất thực vật hoạt động như các chất chống oxy hóa đầy quyền năng. Những hợp chất này loại bỏ các gốc tự do có hại được giải phóng do stress oxy hóa và làm giảm nguy cơ các biến chứng sức khỏe của bệnh tiểu đường.

Làm đẹp tóc và da

Ớt chuông cũng là một loại thực phẩm cung cấp vitamin E lành mạnh cho cơ thể. Nó có hiệu quả trong việc làm giảm nếp nhăn trên da do mặt trời gây da và có khả năng giữ ẩm trên da tuyệt vời, giúp ngăn ngừa sự mất nước, làm tăng độ ẩm tự nhiên của da. Đồng thời, mái tóc cũng khỏe mạnh, sáng bóng từ chân đến ngọn.

Nên ăn ớt chuông sống hay chín?

Để tối ưu tác dụng ớt chuông vàng, người sử dụng có thể ăn sống hoặc ăn chín đều được. Nếu hệ tiêu hóa tốt thì bạn nên ăn sống để bảo toàn lượng vitamin C được hấp thụ vào trong cơ thể. Bởi nếu được chế biến ở nhiệt độ cao, lượng vitamin C trong ớt chuông thất thoát, giảm tác dụng.

Bạn có thể bổ sung ớt cùng với các loại rau khác khi chế biến món salad, rắc một ít bột quế và làm thành món ăn nhẹ. Ví dụ như: Một quả Ớt chuông cắt miếng vừa ăn, đem luộc sơ. Sau đó cắt nhỏ dưa leo và xà lách. Cho các nguyên liệu ra đĩa, cho nước dấm trộn, sốt mayonnaise (khi ăn thì trộn đều).

Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột thì không nên ăn ớt sống mà phải gọt vỏ, nấu chín, ăn với một lượng vừa phải. Để tiêu hóa dễ hơn, có thể cắt nhỏ, nướng qua trước khi chế biến thì càng tốt.

Các món ăn ngon có thể bổ sung 

–         Thịt nạc thăn xào ớt

–         Lươn xào ớt

–         Bắp cải trộn chua ngọt

–         Dạ dày xào ớt

Khang đường Tâm Hồng Phúc là giải pháp tốt nhất hỗ trợ giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ giảm cholesterol, mỡ máu, giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.

Nguồn Tổng hợp

Tâm Hồng Phúc

Chúng tôi nỗ lực phấn đấu tạo ra một môi trường dược phẩm an toàn, chất lượng cao, giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng với những tiêu chuẩn của khu vực và trên thế giới đến tận tay bệnh nhân.

Trả lời